"มอบคืนโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม”

โพสต์26 ต.ค. 2561 04:03โดยตํารวจภูธร จังหวัดสงขลา
    "มอบคืนโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม”
     ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำหนดให้ปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของพี่น้องประชาชน เป็นวาระแห่งชาติ จึงได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันบรูณาการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลและดำเนินการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบอย่างจริงจัง
    พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค ๑ - ๙ จัดตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) เพื่อบูรณาการกำลังของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเร่งรัดปราบปรามผู้มีอิทธิพล โดยเฉพาะบุคคล กลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์ฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน และให้มีกลไกเจรจาไกล่เกลี่ยประนอมหนี้อย่างเหมาะสมและเป็นธรรม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และการแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ รวมถึงการกระทำความผิดทางอาญาอื่นใด ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ                                                
     ๒๖ ต.ค. ๖๑  เวลา ๑๐.๐๐ น.ภ.จว.สงขลา/ โดย พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี  พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา  ผู้บังคับบัญชาในส่วนของตำรวจภธรภาค ๙ ,ผบก.ภ.จว.ในสังกัด ภ.๙,บก.สส.ภ.๙ บก.สส.จชต.และฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วม”พิธีมอบโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้กับประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม”ครั้งที่ ๔ ณ บริเวณสนามสระบัวแหลม สมิหลา อ.เมือง จว.สงขลา โดยมี พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีฯ

Comments